TDD- C5

Chap 5

Khi đã yên vị trong phòng của HyukJae, Sungmin kéo Hyukjae xích lại gần mình và bắt đầu kể chuyện, cậu thuật lại tất cả những gì đã trải qua trong kỳ nghỉ ngắn. HyukJae lắng nghe không bỏ xót chữ nào, mắt cậu hết mở to, miệng há hốc.

– Minnie à, chắc Minnie gặp ma rồi, sao buổi tối lại hay ra đó thế, Hyukie thấy ớn quá!- HyukJae hai tay ôm chặt đầu gối, run run nói.

– Minnie cũng chẳng biết nữa.

– Thế Minnie có nhìn thấy rõ mặt cậu bé ấy không, còn giấc mơ thứ hai thì sao??

– Ùm….có thấy, cậu ta rất đẹp nhưng lạnh lùng lắm, giấc mơ Minnie cũng không rõ, thôi bỏ qua chuyện ấy đi, có lẽ Minnie mệt và nhớ bà thôi.

Sungmin và HyukJae kết thúc cậu chuyện kỳ lạ, hai cậu bé lăn ra chơi với những con gấu bông, thỏ bông, khỉ, cá, sói,….Chơi mệt nằm trên giường HyukJae nãy ra ý định bất ngờ.

– Minnie àh mình đến chỗ chị Jun Ah chơi đi, từ ngày Minnie đi Hyukie cũng chẳng sang chỗ chị ấy.

– Ừ, được đó, hi hi hi.

Hai cậu bé nắm tay nhau chạy thật nhanh ra khỏi nhà, bốn cái chân nhảy chân sáo, đồng thanh hát vang bài “ba con gấu”, nụ cười từ hai cậu nhóc làm rực cả một khoảng không gian, tất cả những chú chim đậu trên cành cây ven đường hót líu lo như hòa cùng bài hát của hai cậu. Đoạn đường tới nhà bạn của hai cậu nhóc không xa, chạy một chút là đã đến nơi, căn nhà nhỏ củ kĩ có một ít rêu xanh trên tường, trước nhà trồng một hàng hoa mặt trời, trong nhà có người con gái trạc tuổi mười tám, ngồi trên chiếc ghế tre thêu cái gì đấy, cô gái có mái tóc dài, khuôn mặt hiền từ, không đẹp nhưng mang đến cho người đối diện có cảm giác quý mến ngay lần đầu gặp mặt.

Ngay khi đến cổng nhà, Sungmin và HyukJae cùng đồng thanh gọi lớn tên cô gái. Nhìn thấy hai cậu bé, cô gái nở nụ cười rạng rỡ đứng dạy chạy ra cửa đón hai cậu bé đáng yêu.

– JunAh noona……chúng em đến thăm noona.

– Minnie, Hyukie! Noona nhớ hai em lắm, sao mấy bữa giờ không thấy hai đứa.- Ôm chằm hai cậu bé vào lòng, Jun Ah khóc.

– JunAh noona Minnie xin lỗi vì không nói với noona, Minnie phải về quê thăm bà ngoại, noona đừng khóc, cho Minnie xin lỗi noona!!! Hức…Hức

– Hyukie cũng vậy, xin lỗi JunAh noona, Hyukie không đi đâu nhưng không đến chơi với noona, thứ lỗi cho Hyukie nha! Hic.

– Ừ, noona không giận hai đứa, chỉ là noona nhớ hai đứa, thấy cả hai sang chơi nên noona mừng khóc vậy thôi. Cả hai đừng khóc nữa, vào nhà noona có quà cho cả hai đứa đấy.

Nghe đến quà hai cậu nhóc tươi tỉnnh hẳn, quẹt nhanh nước mắt chạy theo JunAh vào nhà nhận quà. Cô gái lấy trong cái hộc tủ cũ kĩ hai cái khăn tay đưa cho Sungmin và HyukJae, khăn của Sungmin màu hồng có hình chú thỏ tay cầm củ cà rốt ngồi trên cánh đồng hoa, còn HyukJae là màu vàng chanh có hình chú khỉ đang ăn dở quả đào.

Cầm chiếc khăn tay cả hai cùng chạy đến bên JunAh ôm chầm lấy cô rối rít cảm ơn, sau đó đi theo JunAh ra trước nhà chăm sóc vườn hoa và nói chuyện, Sungmin lại kể cho JunAh nghe về giấc mơ kỳ lạ, HyukJae đứng kế bên cứ bồi đắp, tuy cô không tin nhưng cũng gật đầu mỉm cười.
Hết kỳ nghỉ hè cả HyukJae và Sungmin đều nhập học, cả hai học hành rất chăm chỉ, lúc nào cũng được cô giáo khen, cuối năm còn được nhận thưởng. Hết năm học lại đến kỳ nghỉ hè, lần này Sungmin không về quê ngoại vì công việc của mẹ cậu, cả ngày cậu và HyukJae chạy sang nhà JunAh chơi, thời gian trôi đi Sungmin chẳng còn nhớ đến cậu bé trong giấc mơ, cậu dường như đã quên hẳn cậu bé đó.

Năm Sungmin tròn mười bảy tuổi khi công việc của mẹ đã sắp xếp xong, cậu cùng mẹ về quê thăm ngoại, lại một lần nữa cậu về nơi ấy, cái nơi mang đến cho cậu nhiều cảm xúc khó tả, bước nhanh xuống xe, như trước kia cậu lại chạy nhanh đến bên bà ngoại ôm chằm lấy bà, thì thầm những lời yêu thương nhung nhớ.

End chap 5

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s