TDĐ- C12

Chap 12

Chuyện của bà lão khiến Sungmin rất sợ hãi, nằm trên giường trấn an mấy cũng không xong, nhưng rồi một làn gió mang mùi hương thược dược vào phòng, hương thơm nhẹ dần xoa dịu nỗi sợ hãi trong lòng cậu và rồi giấc ngủ đến khi nào không hay.

Cùng thời gian này sau khi chia tay Sungmin suốt chặng đường về vương quốc Kyuhuyn không nói một lời, điều này làm cho Donghae rất sợ, vì mỗi lần Kyuhuyn không vui không bao giờ hé môi, chỉ im lặng ngồi trầm ngâm.

Bắt Kyuhuyn xa Sungmin không khác nào lấy con dao chém ngang trái tim cậu, nỗi đau chia xa một thời gian dài chưa dứt, nay lại phải tiếp tục làm cậu bực tức, cơn tức trong người cứ một lúc lớn dần, đến khi không thể chịu đựng được, vừa về đến phòng mình cậu đã đập phá hết mọi thứ. Donghae chỉ biết im lặng mà nhìn không dám khuyên ngăn, những gia nô cũng vậy, nhìn thấy quốc vương nổi cơn thịnh nộ ai nấy cũng sợ run người, khác với những lần trước, dù có tức giận đến mấy nét mặt của Kyuhuyn vẫn có chút bình tĩnh, bây giờ thì không còn nữa điều đó càng khiến họ sợ hơn.

Bản thân Kyuhuyn không muốn chấp nhận cảnh chia xa, cậu là quốc vương cậu muốn gì thì phải được cái đó, việc giữ người mình yêu bên cạnh cậu cũng không làm được, nét mặt cậu giờ đằng đằng sát khí, bây giờ ai mà xớ lớ là bay đầu như chơi. Người có thể dập tắt ngọn lửa đang rực cháy trong lòng Kyuhuyn bây giờ, chỉ thể có Sungmin mà thôi. Phá vỡ hết đồ trong phòng Kyuhuyn mệt mỏi ngồi xuống ghế, hai tay ôm đầu chống lên bàn mắt nhắm nghiền, cậu đang hồi tưởng hình ảnh của Sungmin, cậu nhớ nụ cười ấy- rất nhớ, nhớ đến nổi điên lên và không thể nào kiềm chế hành động của bản thân.

Sau một hồi trầm ngâm, hai bàn tay Kyuhuyn dần chuyển xuống ngang mặt hít thật sâu, cậu cảm nhận mùi hương của Sungmin vẫn còn vươn trên đôi bàn tay, mùi hương không gay gắt, nhẹ nhàng và ngọt ngào rất giống hương vị của hoa hướng dương, loài hoa có sức sống mãnh liệt, trung thành. Sungmin ngọt ngào giống bông hoa ấy, nụ cười tỏa nắng của Sungmin ấm áp nó xoa dịu nỗi cô đơn trong Kyuhuyn.

Nghĩ đến Sungmin cơn thịnh nộ trong Kyuhuyn giảm bớt, Donghae đứng trong phòng nãy giờ chỉ biết cúi đầu im lặng, đến khi không còn nghe tiếng vỡ của đồ vật cậu ngước mặt lên khẽ đưa mắt nhìn Kyuhuyn. Donghar thở phào nhẹ nhỏm, biết Kyuhuyn bây giờ đã dần lấy lại bình tĩnh, tiến đến gần bàn làm việc của Kyuhuyn cậu thận trọng mở lời:

– Quốc vương tôi chuẩn bị nước tắm cho ngài?

– Ùm, mà tôi đã nói với cậu rồi, những lúc chỉ có tôi và cậu không cần phải dùng kính ngữ.

Kyuhuyn nói xong, Donghae vui vẻ gật đầu rồi chạy đi pha nước cho Kyuhuyn, với Kyuhuyn kể từ ngày đưa Donghae về, cậu chưa bao giờ xem Donghae là người hầu kẻ hạ. Donghae pha nước xong nhanh chân chạy đến chỗ Kyuhuyn thông báo, sau đó đi chuẩn bị giường ngủ, cậu biết Kyuhuyn rất tốt với mình, trong lòng lúc nào cũng thầm cảm ơn và hứa sẽ trung thành với Kyuhuyn cho đến chết.

Lại một giấc ngủ đầy mộng mị đến với Kyuhuyn, đôi lúc cậu gọi tên Sungmin khuôn mặt nhăn nhó đến tội nghiệp, mồ hôi vã đầy trán. Màn đêm trôi đi trong âm thầm, thay vào đó là sự ngự trị của ánh sáng, một ngày với đầy công việc, những gia nô trong cung người chạy đi kẻ chạy lại, tốp quét dọn lau nhà, họ hoạt động như những con rối đã được lên dây cót ấn định công việc, nhờ vậy mà không khí ở cung điện đỡ lạnh lẽo hơn.

Sau khi ăn sáng, y phục chỉnh tề, Kyuhuyn thăng triều như mọi ngày. Hôm nay có cả đống việc phải giải quyết, các thần ở dưới bẩm báo nhưng chẳng việc gì vào đầu cậu cả. Vì tâm trạng không tốt nên Kyuhuyn cho bãi triều sớm, cậu muốn được yên tĩnh và nghỉ ngơi. Bảo mẫu là người luôn đứng cạnh Kyuhuyn mỗi khi thăng triều, bà là người được trao nhiệm vụ trông nuôi Kyuhuyn, nên quyền lực của bà cũng gần như ngang hàng với cậu, thấy Kyuhuyn có biểu hiện lạ bà lập tức đến gặp cậu sau buổi tiếp triều.

– Kyuhuyn con lại đến gặp người đó sao, mỗi lần con gặp người đó con lại sống trong sự dày vò. Ta đã nói với con bao nhiêu lần, con hãy bỏ người đó và chấp nhận cuộc hôn nhân ta đã sắp đặt. Con còn phải có người nối dõi.

– Người không cần nhắc, con tự biết mình làm gì. Đừng bận tâm đến chuyện của con, hãy làm tốt bổn phận của mình. Kết hôn, con sẽ lấy người con yêu. Người yên tâm! Con không dễ gì chết sớm thế đâu.

– Con…..Hết thuốc chữa thật rồi!!!! Hừ.

Nói rồi bảo mẫu tức giận bỏ đi, bà rất tức vì thái độ của Kyuhuyn, càng ngày Kyuhuyn càng không nghe lời bà. Người Kyuhuyn hay gặp bà nhất định phải điều tra cho ra, nhất định không để Kyuhuyn lộng hành mãi. Tham vọng của bảo mẫu rất lớn, luôn muốn mình hơn Kyuhuyn về quyền lực, có thể nói bà muốn là nữ vương. Khi còn là cung nữ, bảo mẫu là người thật thà, khiêm tốn. Đến khi nắm được quyền lực trong tay con người bà thay đổi, tham vọng của bà ngày một lớn hơn.

Cuộc hôn nhân bà vẽ ra cốt để nắm đuôi hùm, tìm một người con gái có sắc nhất vương quốc hoa để đưa Kyuhuyn vào lưới tình. Bảo mẫu không đơn giản, bà ta học tà thuật, bùa chú, chế tạo ngãi mê hồn và điều này chẳng ai nghĩ đến, chỉ có người thân tính với bà mới biết. Bà muốn đưa Kyuhuyn vào cõi mê lạc của ái tình rồi sau đó chiếm trọn ngôi báu kia, người con gái bà cất công tìm kiếm cũng không bình thường, cô ta chẳng ở đâu xa, đó là hóa thân của một loài hoa do bà dùng tinh lực để nuôi nấng thành người.

Kế hoạch soán ngôi chỉ được hoàn thành khi Kyuhuyn chịu lấy vợ, việc Kyuhuyn hay sang thế giới bên kia tìm gặp người đó, rồi phớt lờ chuyện hôn nhân làm bảo mẫu tức điên lên, không thể ngồi yên nữa, bà quyết định truy tìm, người đó với bà là chướng ngại vật lớn nhất, bà muốn tiêu diệt chướng ngại vật này. Người đó chết chắc chắn là một cú sốc lớn với Kyuhuyn, nỗi đau đến và Kyuhuyn sẽ chết dần chết mòn. Nghĩ vậy bảo mẫu càng quyết tâm truy tìm và giết người đó. Một sát thủ được sắp đặt, hắn ta luôn dõi theo hành động của Kyuhuyn, khi nào gặp được người đó sẽ thẳng tay trừ khử.

End chap 12

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s